Danh mục

wikirich.net - Làm giàu theo cách của bạn


Bí quyết tiết kiệm tiền để xây nhà đầu tư làm giàu nhanh nhất và hay nhất

Bạn muốn có thật nhiều tiền, bạn muốn có được ngôi nhà mơ ước, bạn muốn mình giàu có và có đầy đủ mọi thứ, và bạn đang suy nghĩ làm sao để mình có được những thứ đó.... Hãy đọc Bí quyết tiết kiệm tiền để xây nhà đầu tư làm giàu nhanh nhất và hay nhất sẽ có được kết quả mỹ mãn.

Nhiều bạn trẻ đang đi làm công ăn lương hay các cặp vợ chồng mới cưới đi làm ăn phải ở trọ hay ở cùng bố mẹ sau khi chi phí tiền sinh hoạt hàng tháng xong đã hết sạch tiền và tháng nào cũng như tháng đó, bạn không biết phải làm sao để giữ được tiền và có được tiền để xây nhà làm giàu. Hôm nay wikirich.net xin chia sẻ với bạn đọc bài viết Bí quyết tiết kiệm tiền để xây nhà đầu tư làm giàu nhanh nhất và hay nhất. Chúng tôi sẽ giúp bạn các Bí quyết dễ hiểu dễ áp dụng mà bất kỳ ai cũng có thể làm được.

Bí quyết tiết kiệm tiền để xây nhà đầu tư làm giàu nhanh nhất và hay nhất

Bí quyết tiết kiệm tiền để xây nhà đầu tư làm giàu nhanh nhất và hay nhất

1. Hãy hình dung ra số tiền bạn muốn có và đặt ra mục tiêu tiết kiệm tiền

Bạn phải thay đổi tư duy về tiền bạc và dùng Luật Hấp dẫn tiền bạc, bạn hình dung ra số tiền mà bạn muốn có để xây nhà, đầu tư làm giàu. Sau đó bạn luôn nghĩ về nó và tìm mọi cách để có được. Tiếp theo bạn phải đặt mục tiêu tiết kiệm để có được chúng. Bạn sẽ khó hoàn thành ước mơ xây dựng ngôi nhà hạnh phúc của minh nếu như không có mục tiêu tiết kiệm rõ ràng ngay từ đầu. Hãy đặt mục tiêu tiết kiệm tiền cho cả thời gian ngắn hạn và dài hạn. Ví dụ:  trong ngắn hạn bạn cần mua một cái xe máy mới, hay bạn có ý định xây lại nhà trong khoảng 5 năm tới. Hiểu được nhu cầu của bản thân thì bạn sẽ dễ dàng đặt ra mục tiêu tiết kiệm cho mình, cũng như có động lực để hoàn thành. Đây là Bí quyết tiết kiệm tiền để xây nhà đầu tư làm giàu nhanh nhất và hay nhất.

2. Kiên trì và nghiêm túc thực hiện kế hoạch tiết kiệm tiền đã đề ra

Bạn hãy thành thật với chính mình và hãy làm chủ cảm xúc chi tiêu của mình để đạt được mục tiêu chi tiêu tiết kiệm. Khi đã đặt ra mục tiêu, bạn nên nghiêm túc thực hiện những gì đã đặt ra, đừng để đến cuối tháng xem còn thừa bao nhiều tiền thì tiết kiệm bấy nhiêu. Việc làm đó sẽ làm cho kế hoạch tiết kiệm tiền để xây nhà của bạn nhanh chóng bị “phá sản”.

3. Cắt giảm chi phí tối đa để hoàn thành mục tiêu

Bí quyết tiết kiệm tiền để xây nhà đầu tư làm giàu nhanh nhất và hay nhất

Bạn phải tỉ mỉ ghi chép lại quá trình chi tiêu mỗi tháng càng chi tiết càng tốt sẽ giúp bạn giám sát được khoản tiền đã chi ra, biết được chi cho khoản nào, sau khi đã có danh sách chi phí hàng tháng của mình, bạn nên cần nhắc loại bỏ những khoản chi tiêu không cần thiết vào những tháng sau. Bạn hãy lên ngân sách xem mỗi tháng hoặc thậm chí mỗi hạng mục bạn được chi tiêu bao nhiêu. Ví dụ: tôi sẽ chỉ sử dụng 300.000 đồng/tháng cho việc mua quần áo/xem phim/cà phê…Việc cắt giảm chi phí có thể nói là Bí quyết tiết kiệm tiền để xây nhà đầu tư làm giàu nhanh nhất và hay nhất.

4. Hãy tự nguyện và tự động trích lương vào tài khoản tiết kiệm

Đây là cách kiếm tiền để xây nhà tốt nhất. Hầu hết các ngân hàng hiện nay đều có dịch vụ tự động trích một khoản tiền từ tài khoản chi tiêu của bạn để chuyển vào sổ tiết kiệm có kỳ hạn với lãi suất cao hơn. Sẽ rất thuận tiện nếu bạn mở sổ tiết kiệm ở chính ngân hàng bạn nhận lương hàng tháng. Nếu bạn có một mục tiêu tiết kiệm xác định, chẳng hạn trong 1 năm tới bạn cần 50 triệu đồng, bạn chỉ cần chia con số này cho 12 để xác định khoản trích hàng tháng. Đừng đặt khoản trích quá cao so với thu nhập hàng tháng của bạn, số tiền trích lớn sẽ gây ảnh hưởng đến chi tiêu ngắn hạn của bạn khiến bạn luôn nhớ đến nó và có cảm giác như bị… móc túi hàng tháng, vì thế bạn sẽ rất dễ huỷ bỏ dịch vụ rất đáng tiền này. Bạn chỉ nên trích tự động tối đa 20-25% thu nhập của mình, vì bạn sẽ còn nhiều cách kiếm tiền để xây nhà khác mà.

Bí quyết tiết kiệm tiền để xây nhà đầu tư làm giàu nhanh nhất và hay nhất

5. Công thức phân chia các khoản tiền chi tiêu hợp lí và đưa vào 6 chiết lọ

Bạn chia các khoản chi tiêu hàng ngày vào 6 chiếc lọ. Nhờ vào công thức này có nhiều đôi vợ chồng đã tiết kiệm được khoản tiền tỉ, đầu tư kinh doanh, mua nhà, mua đất… Đây là Bí quyết tiết kiệm tiền để xây nhà đầu tư làm giàu nhanh nhất và hay nhất

Đầu tiên, cùng cộng hết tổng thu nhập trong một tháng, rồi sau đó phân bổ vào 6 chiếc lọ, lọ nào chi riêng khoản đấy theo tỉ lệ dưới đây :

Lọ 1 : chiếm 55% thu nhập, dành cho chi phí sinh hoạt thiết yếu mỗi ngày.

Lọ 2 : chiếm 10% thu nhập dành cho việc giải trí, mua sắm

Lọ 3 : chiếm 10% thu nhập dành cho chi phí giáo dục, mua sách vở cho con, phát triển bản thân.

Lọ 4 và lọ 5 : chiếm 20% thu nhập để tiết kiệm làm quỹ tự do tài chính, dành vốn để kinh doanh và tiết kiệm dài hạn.

Lọ 6 : chiếm 5% thu nhập còn lại dành cho việc từ thiện, đối ngoại, hiếu hỉ, giúp đỡ người thân trong gia đình.

6. Kiếm thêm việc làm để tăng thu nhập và không bỏ cuộc

Mặc dù việc kiếm thêm tiền không phải nằm trong kế hoạch tiết kiệm tiền nhưng nó sẽ giúp bạn nhanh chóng có nhiều tiền để hoàn thành mục tiêu. Việc làm thêm là một cách giúp bạn có thêm nguồn vốn đầu tư hiệu quả. Làm thêm một công việc thứ hai, tất cả tiền kiếm được từ công việc này chỉ dùng cho mục đích xây nhà. Có thể công việc này sẽ lấy đi thời gian rảnh, thời gian thư giãn của bạn, nhưng hãy nghĩ rằng đây chỉ là công việc tạm thời của bạn để đạt được tiến độ sớm hơn.

Bí quyết tiết kiệm tiền để xây nhà đầu tư làm giàu nhanh nhất và hay nhất

Nghiêm túc thực hiện kế hoạch: khi đã đặt ra mục tiêu, bạn nên nghiêm túc thực hiện những gì đã đặt ra, và giả sử bạn vẫn chưa đạt mục tiêu thì đừng nản chí mà hãy kiên trì cố gắng thực hiện cho tới cùng đừng bao giờ nản chí bỏ cuộc.

Trên đây wikirich.net đã chia sẻ với bạn Bí quyết tiết kiệm tiền để xây nhà đầu tư làm giàu nhanh nhất và hay nhất. Con người sống trong thời buổi hiện đại thì nhu cầu cuộc sống ngày càng tăng cao. Sau một tuần làm việc mệt mỏi chắc hẳn ai cũng muốn được thư giãn bằng những buổi cà phê, shopping, xem phim,… cùng bạn bè. Nhưng một khi đã có dự định lớn hơn, thì việc hạn chế các chi phí không cần thiết đóng góp vai trò không nhỏ đâu đấy. Đây là bài viết rất đơn giản và thực tế, hy vọng với mong muốn qua bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm được tiền và sớm có ngôi nhà mơ ước, sớm làm giàu và thành công.

Hector Tran Biên soạn, nghiên cứu, wikirich.net

 

Loading...
Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikirich.net là cẩm nang làm giàu, với triết lý Làm Giàu Theo Cách Của Bạn. Muốn mang đến giới trẻ bạn đọc các kiến thức tư duy kinh nghiệm làm giàu. Tất cả các bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc biên tập từ hơn 300 cuốn sách làm giàu nổi tiếng Thế Giới và bằng trải nghiệm làm giàu của bản thân chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy từ website này. Email: info@phatdat.net.

Top