Danh mục

wikirich.net - Làm giàu theo cách của bạn


Kinh nghiệm cách tiết kiệm tiền để mua nhà

Với những nhịp sống nhanh và hiện đại như ngày nay, nhu cầu về nhà ở là một trong những nhu cầu thiết yếu nhất của mỗi người. Việc được đề cập, chia sẻ Kinh nghiệm cách tiết kiệm để mua nhà từ những chuyên gia kinh tế, bất động sản rất đáng để mọi người quan tâm và lắng nghe.

Ông bà xưa vẫn hay nói “An cư lạc nghiệp”, có được một ngôi nhà, bạn hoàn toàn an tâm đi làm để lo mọi việc trong cuộc sống. Nhưng ở thời buổi hiện tại, cuộc sống kinh tế tăng cao, mọi nhu cầu chi tiêu cũng tăng dần, rất nhiều người vẫn chưa sở hữu được căn nhà mình mong muốn. Kinh nghiệm cách tiết kiệm tiền để mua nhà sẽ giúp bạn, tất cả phụ thuộc vào việc tiết kiệm, sử dụng đồng tiền, thu chi sinh hoạt của bạn. Bài viết wikirich.net chia sẻ đến bạn đọc hôm nay sẽ nêu ra một số Kinh nghiệm cách tiết kiệm tiền để mua nhà. Mời các bạn cùng đọc.

Kinh nghiệm cách tiết kiệm tiền để mua nhà

Kinh nghiệm cách tiết kiệm tiền để mua nhà, ảnh minh họa

1. Lập một khoản ngân quỹ chi tiêu

Kinh nghiệm cách tiết kiệm tiền để mua nhà đầu tiên bạn cần bắt tay làm ngay đó là lập ngay một khoản ngân quỹ chi tiêu. Trong sinh hoạt hàng ngày thường bạn vẫn hay chủ quan ở cách chi tiêu rất nhiều khoản khác nhau. Để có thể tiết kiệm được tiền, có nghĩa là số tiền chi tiêu trong tháng của bạn phải nhỏ hơn số tiền thu nhập vào. Thông qua khoản ngân quỹ chi tiêu, bạn sẽ kiểm soát và xác định được trong một tháng bạn dùng tiền cho những việc như thế nào.

2. Đảm bảo tài chính cho các khoản chi tiêu hàng tháng

Sau khi đã lập khoản ngân quỹ chi tiêu để xác định rõ đồng tiền bạn đang sử dụng ra sao thì việc tiết kiệm tiền để mua nhà tiếp theo là cần tuân thủ đúng và làm đúng kế hoạch đã vạch ra. Bạn cần thanh toán đủ và đúng thời hạn các khoản chi tiêu sinh hoạt cá nhân và tránh lạm dụng vào việc khác khi không cần thiết ở thời gian hiện tại.

3. Xách định mục tiêu tài chính rõ ràng

Đúng là cuộc sống, công việc diễn ra hàng ngày của mỗi người sẽ hoàn toàn khác nhau, thậm chí ngày hôm nay như thế này, ngày hôm sau lại khác đi... nhưng nếu rõ ràng được việc đang bạn đang cần làm thì bạn sẽ tích góp được dù là rất nhỏ. Xác định mục tiêu tài chính rõ ràng là kinh nghiệm cách tiết kiệm tiền mua nhà tiếp theo, cụ thể là bạn cần phải biết mục tiêu của việc tiết kiệm tiền là gì. Đặt ra một mục tiêu cụ thể dài hạn và chia nhỏ nó ra thành các mục tiêu nhỏ hơn, ngắn hạn hơn.

4. Chi tiêu trong khả năng chi trả, hạn chế chi tiêu bốc đồng và hoang phí

Một trong những nguyên nhân khiến bạn tiết kiệm thất bại đó là bạn không có kế hoạch chi tiêu từ trước và chi tiêu một cách hoang phí, vô bổ. Khi bạn chi tiêu trong khả năng chi trả tức là bạn có thể có khả năng kiểm soát tài chính tốt hơn, bạn biết được khoản nào cần chi và khoản nào không. Không lâm vào tình trạng thiếu trước hụt sau, dùng khoản tiền này đắp vào khoản khác.

Kinh nghiệm cách tiết kiệm tiền để mua nhà

Kinh nghiệm cách tiết kiệm tiền mua nhà hữu ích kế tiếp là khi bạn hạn chế chi tiêu bốc đồng, bởi đây là những khoản đột ngột, bạn không nhiều thời gian để xem xét, cân nhắc, từ đó dễ chi tiêu vượt quá khoản ngân quỹ đã định sẵn. Đây là việc mà rất nhiều bạn trẻ ngày nay mắc phải. Theo chuyên gia tư vấn tài chính Tamara Dervin, việc lập trước những kế hoạch chi tiêu cho những khoản mua sắm lớn, du lịch, tiệc tùng, quà tặng... sẽ giúp bạn có thể chủ động trong tài chính hơn khi có thể cân đối giữ các khoản chi cho hợp lý.

5. Có một khoản tiền dự phòng

Kinh nghiệm cách tiết kiệm tiền để mua nhà là việc bạn có một khoản tiền dự phòng là điều hết sức cần thiết. Vốn dĩ cuộc sống chúng ta không lường trước được mọi chuyện sẽ tiếp diễn như thế nào, dù bạn có kế hoạch kĩ lưỡng thì không bao giờ tránh khỏi những sự việc hoặc những phát sinh bất ngờ. Để tránh việc vay mượn hay bằng những hình thức nào khác để chi trả cho những khoản thế này thì khi các bạn có một khoản tiền dự phòng, nó sẽ giúp bạn xử lí. Tất nhiên, khi bạn đã sử dụng khoản tiền này, bạn cần lên kế hoạch bổ sung lại chúng.

6. Tránh lạm dụng việc sử dụng thẻ tín dụng

Ngày nay việc sử dụng thẻ tín dụng không còn quá xa lạ với lối sống công nghệ 4.0. Thậm chí các ngân hàng luôn tích cực khuyến khích và cho ra rất nhiều ưu đãi với khách hàng trong thời gian có thẻ tín dụng. Vì vậy, việc bạn cần làm là phải cẩn thận xem xét đến khả năng thanh toán của mình, nếu không muốn chịu một số tiền lãi suất cao.

7. Có kế hoạch cho việc nghỉ hưu

Kinh nghiệm cách tiết kiệm tiền để mua nhà

Một ví dụ cụ thể, câu chuyện về ông Nguyễn Hà Đông - Cha đẻ Game Flappy Bird từng tạo nên cơn sốt trên toàn cầu thời gian trước đã lập kế hoạch cho mình cần 1,1 triệu USD để có thể về hưu. Kinh nghiệm cách tiết kiệm tiền để mua nhà không chỉ là mục đích cho hiện tại mà là cả cuộc đời về sau của mỗi con người. Việc đặt ra mục tiêu cuộc đời như vậy sẽ tạo động lực để bạn có thể làm việc gia tăng thu nhập, tiết kiệm, tích lũy cho cuộc sống sau này.

Thông qua việc tham khảo từ chuyên gia tư vấn tài chính Tamara Dervin đến từ Mỹ về những cách tiết kiệm tiền mua nhà hiệu quả nhất, wikirich.net đã đút kết ngắn gọn và chia sẻ đến bạn đọc. Hi vọng với những Kinh nghiệm cách tiết kiệm tiền mua nhà như trên sẽ giúp ích được các bạn trong thời gian sắp tới cũng như có được những mong muốn, thành tựu cho bản thân.

Hector Tran, Biên tập, wikirich.net

Loading...
Chủ quản: Công ty truyền thông Phát Đạt

Wikirich.net là cẩm nang làm giàu, với triết lý Làm Giàu Theo Cách Của Bạn. Muốn mang đến giới trẻ bạn đọc các kiến thức tư duy kinh nghiệm làm giàu. Tất cả các bài viết trên trang được chúng tôi chọn lọc biên tập từ hơn 300 cuốn sách làm giàu nổi tiếng Thế Giới và bằng trải nghiệm làm giàu của bản thân chúng tôi. Hãy ghi rõ nguồn khi copy từ website này. Email: info@phatdat.net.

Top